Kinh doanh gì lời nhiều với 100 triệu trên tay?

Khởi nghiệp kinh doanh với vốn 100 triệu là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ trong cuộc sống hiện nay, làm sao để có thể kinh doanh hiệu quả, sinh lời nhanh chóng chỉ với đồng vốn ít ỏi không phải là điều dễ dàng gì. Rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng kinh doanh gì với 100 triệu để mang lại hiệu quả.

1. Mở quán Cafe

Bạn có thể đầu tư 1 quán cafe nhỏ, có người chăm coi, mua 1 cái quán được sang lại (nhanh hơn và tiết kiệm hơn) nên dưới 50 triệu, mặt bằng thuê nên dưới 4 tr/tháng. Nhân sự khoảng 12 tr/3người/tháng. Điện nước cáp 3 tr/tháng. Tổng cộng chi phí khoảng 20tr/tháng. Trong trường hợp quán ko có doanh thu thì bạn cầm cự được 3 tháng, nếu ngược lại, quản lý tốt bạn sẽ vững vàng.

2. Đầu tư bất động sản

Theo mình,chọn mua 1 mảnh đất ven sài gòn, giá tầm 250 triệu, chỉ trả trước tầm khoảng 70 triệu, số còn lại góp 2 năm không lãi suất, mỗi tháng bạn góp chỉ 5tr, sau 2 năm lãi gấp mấy lần lãi suất ngân hàng, sao bạn không thử ?

3. Bán hàng online

1 tuần 7 ngày mà bạn có đến 2 ngày nghỉ nên thời gian như vậy là rất quí rồi. Bạn thử nghiên cứu hình thức bán hàng online xem sao? Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm thông qua google để tìm hiểu hình thức kinh doanh, mặt hàng buôn bán có lợi thế, kinh nghiệm bán hàng, giao hàng… Mặt hàng thì nên chọn mặt hàng có thể để lâu được, nhu cầu tiêu dùng nhiều, sản phẩm đã được sản xuất dưới dạng tiêu chuẩn…

4. Gửi ngân hàng, an toàn tuyệt đối

Gửi ngân hàng. Với lãi suất hiện tại, mỗi tháng bạn sẽ lãi được khoảng 400k. Mang 400k đó đi mua cổ phiếu hoặc chơi chứng khoán, nếu lãi được thì quá tốt còn không thì xem như bài học kinh nghiệm.

5. Mua vàng từ lãi đẻ ngân hàng

Cũng gửi ngân hàng luôn nhưng cứ 3 tháng lại rút lãi ra một lần, mua vàng để dành. Đó là giải pháp an toàn.

6. Học 1 chuyên ngành, kỹ năng

Trích ra 10 triệu để học một khóa kinh doanh, kỹ năng, hoặc chuyên ngành nào đó để học hỏi kinh nghiệm. Dùng 50 triệu còn lại để “thực hành”. Còn 40 triệu thì bạn để dành, phòng khi rủi ro hoặc thất bại thì còn tiền để “cầm cự” trong vài tháng, trước khi tìm được một công việc khác.

7. Bán dạo

Bán 1 xe nước nhỏ, bán súp cua trước trường học buổi sáng, hoặc bán đồ ăn buổi tối (món gì nhẹ nhẹ vốn ít ấy). Bán ở chỗ cho phép không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường nhé!!!

Đồ ăn thu lời rất nhanh, ko sợ lỗ. Hoặc chẳng cần 100tr, bạn thuê gian hàng ở mấy hội chợ trong SG (1trieu/ngày), rất đáng nhé, bán 1 ngày rồi nghỉ cả tháng vẫn được.

8. Bán đồ phục vụ công trình

Đồ điện gia dụng,thiết bị-máy móc phục vụ công trình: Máy bơm, quạt, khoan, đục, khoan, tời, vòng bi, cờ lê tua vít. Không thì điện nước kết hợp điện máy: dây điện, ống nước, vòi bơm, bơm, keo các thứ. 100tr tính ra làm được nhiều việc lắm.

Ngoài ra, nền công nghiệp phụ trợ ở Việt Nam cũng là 1 điểm sáng nếu như bạn có khả năng đầu tư. Những con ốc vít, buloong,… người ta bán 4 5 ngàn trong khi giá trị thực nó chỉ khoảng vài trăm đồng mà thôi. Con số lợi nhuận rất lí tưởng phải không?

9. Tới xưởng quần áo

Đi tới các cái xưởng may quần áo, quần chip, đồ trẻ em… để lấy dc hàng giá tốt, nhớ check hàng đẹp đẹp. Lên Facebook chào hàng, cuối tuần tới các chợ, shop chào hàng…
Bạn mình làm thế, trước nó làm văn phòng giờ nghỉ ở nhà làm luôn, có mối sẵn rồi nên toàn ngồi nhà thôi, lâu lâu mở laptop lên trang web của nó để check đơn hàng, check tình trạng kho, nhân viên, tất tần tật,…khỏe lắm, nó chia sẻ đang dùng Haravan, gói giải pháp Omnichannel gì ấy.

Thị trường quần áo tưởng là bão hòa vì quá nhiều người bán nhưng thực tế vẫn còn cơ hội, mà nó cũng là cái duyên của người bán, nhiều người bán online hoặc đổ mối, cũng không cần tập khách hàng lớn, họ chỉ chăm sóc độ 100 khách hàng nhưng thân thiết thì vẫn có thể ăn nên làm ra.

10. Những mặt hàng lời ít

Dùng 100 triệu đó mua những món bán lời ít… Như hàng nhựa, hàng chén ly tách, vé số…. Bay hết 100 củ cũng chẳng sao….. Vay 100 củ tiếp tục kinh doanh…. Tầm vài lần như vậy tự nhiên sẽ nhìn thấy con đường để tiếp tục hoặc đổi hưởng.

Kết luận

Dù kinh doanh gì cũng phải có quy trình, nhạy bén và duyên với thị trường, kinh nghiệm đến từ trải nghiệm. Đặc biệt là cần một nền tảng để hỗ trợ bạn kinh doanh tốt. Hiện nay đang là xu hướng kinh doanh bán hàng đa kênh (có nghĩa là bán hàng ở nhiều kênh từ online như Facebook, website, zalo,..cho đến offline như bán tại cửa hàng, kí gửi,…).