3 công cụ làm website chuyên nghiệp miễn phí tốt nhất nên dùng

Bạn đang khởi nghiệp kinh doanh online và đang cần một hướng đi mới cho cửa hàng của bạn? Bạn cần làm một website bán hàng với chí phí thấp hoặc miễn phí để bán hàng online? Chúng tôi sẽ giúp bạn làm một website chuyên nghiệp và miễn phí để bán hàng online một cách dễ dàng mà không cần phải là một “coder”.

Dịch vụ Blogger của Google.

Được liệt kê đầu tiên trong danh sách này vì Blogger là một sản phẩm của Google và 99% khi thiết kế website bán hàng online tại Blogger đều miễn phí. Bạn chỉ cần truy cập Blogger.com và đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình để được tạo một trang web có dạng như sau: TênMiềnCủaBạn.Blogspot.com. Sau đó tìm một theme thích hợp cho trang blog đấy để phù hợp với sản phẩm của bạn bằng việc tìm trên google với nội dung: Theme Blogger hay Templates for Blogger sẽ có hàng trăm website cung cấp theme miễn phí cho bạn làm một trang web đấy.

Làm web miễn phí với Blogger.com / Google

Ưu điểm của Blogger:

 • Không phải tốn tiền mua tên miền, hosting, bạn chỉ việc đăng bài và bán hàng online.
 • Thao tác dễ dàng và công cụ khá trực quan có thể dễ dàng làm được một website miễn phí.
 • Được Google ưu ái về rank (xếp hạng) của sản phẩm và bài viết trên Google.

Nhược điểm của Blogger:

 • Website với tên miền khá dài và thiếu chuyên nghiệp. Thích hợp cho các website/blog cá nhân.
 • Giao diện miễn phí nhưng bạn cũng phải biết code ở mức căn bản để hoàn thiện trang web của mình.
 • 99% miễn phí nhưng 1% bạn cần phải mua giao diện vì nó có thể support bạn thực hiện những nội dung bạn cần từ tác giả của theme đó.

Dịch vụ của WordPress.com

WordPress.com là mã nguồn mở và dễ sử dụng nên rất phổ biến đối với nhiều người hiện nay. Cũng như Blogger, WordPress cũng có tên miền “dài ngoằn” như sau: TênMiềnCủaBạn.wordpress.com. Tuy nhiên, WordPress trông khá chuyên nghiệp với các công cụ đầy đủ với rất nhiều công cụ và plugin được phát triển trên WordPress.org như Yoast SEO, JetPack by WordPress.com, … nhằm phục vụ những gì mà webmaster cần mà không phải giỏi về code. Do đó, nếu bạn muốn làm web bán hàng miễn phí thì bạn có thể bắt đầu với WordPress.com.

Làm website miễn phí để bán hàng online với wordpress cũng khá tốt và chuyên nghiệp

Ưu điểm của WordPress.com:

 • Dashboard chuyên nghiệp và đầy đủ.
 • Kho plugin hỗ trợ đầy giúp người dùng có thể tải và dễ dàng thao thác vào website.
 • Dễ phát triển website mạnh và cộng đồng hỗ trợ khá nhiều.
 • Làm website với đủ thể loại khác nhau. Có thể làm website bán quần áo, thiết kế website giáo dục, thương mại điện tử…

Nhược điểm của WordPress.com:

 • Tên miền cũng khá dài và không thể áp dụng cho các hình thức chuyên nghiệp cho thương hiệu của bạn được.
 • Tạo website khoảng 5 phút nhưng thiết kế một website bán hàng online phải mất khoảng thời gian khá lâu, có thể phải biết code ở mức căn bản.

Tuy nhiên, để giải quyết về vấn đề về tên miền của Blogger.com và WordPress.com về độ dài của tên miền thì người dùng có thể mua một tên miền .com, .vn, .com.vn, .net,.. Nhưng nền tảng vẫn là Blogger và WordPress

3.Wix

WIX là nền tảng cho phép tạo Website bán hàng dựa trên thao tác kéo thả. WIX có rất nhiều ưu điểm nổi bật như sau:
Sử dụng đơn giản: Các tính năng của Wix được tích hợp rất thông minh. Nên việc thiết kế và chỉnh sửa giao diện rất thuận tiện và nhanh chóng.
Mẫu thiết kế có sẵn: Wix có hơn 510 mẫu giao diện phù hợp với đa dạng các ngành hàng. Wix có sẵn dữ liệu mẫu giúp bạn có thể hình dung được website của mình một cách trực quan nhất.

Trên đây là top 3 phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất hiện nay. Những phần mềm này được cung cấp hoàn toàn miễn phí với giao diện web đẹp, chuyên nghiệp, các chương trình dễ dàng sử dụng và chỉnh sửa, đem lại sự tiện lợi cho người tiêu dùng. Nếu muốn trải nghiệm nhiều chức năng hơn thì bạn sẽ phải trả phí. Đừng quên ghé thăm chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!